Nếu bạn đang tìm hiểu cách đăng ký sim Vietnamobile chính chủ đơn giản nhất thì hãy theo dõi ngay bài viết mà Vietnamobile.info chia sẻ dưới đây! Việc đăng ký chính chủ cho sim là một việc hết sức cần thiết và bắt buộc nhằm đem lại an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng sim. Điều này cũng là vì lợi ích cho mỗi công dân chúng ta, vậy nên khách hàng dùng sim Vietnamobile cần phải đăng ký sim chính chủ.

Những rủi ro nếu bạn không đăng ký sim Vietnamobile chính chủ

Đăng ký sim chính chủ sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng di động. Và việc làm này được Bộ yêu cầu bắt buộc cho nên cần phải tuân thủ đúng quy định. Nếu bạn không đăng ký thì có thể gặp phải những rủi ro đáng tiếc sau đây:

  • Khi rơi vào trường hợp mất sim hoặc hư hỏng thì bạn không thể làm lại sim với thuê bao đang dùng được. Hoặc nếu được thì bạn cũng phải mất thời gian thông qua nhiều thủ tục phức tạp đối với sim chưa đăng ký thông tin cá nhân.
  • Sim không đăng ký chính chủ có thể bị làm phiền bởi những tin nhắn rác, quảng cáo mua hàng, tiếp thị sản phẩm…
  • Sim rác đôi khi phải chịu hậu quả của những vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,…mà có nhiều nạn nhân đã mắc phải.

Những cách đăng ký sim Vietnamobile chính chủ

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem sim của mình đã đăng ký chính chủ hay chưa. Cách thức kiểm tra như sau: soạn TTTB gửi 1414. Nếu tin nhắn gửi về không phải là thông tin cá nhân của bạn thì khi đó bạn cần đăng ký chính chủ ngay.

2 cách để bạn có thể đăng ký sim Vietnamobile chính chủ đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy chọn cho mình cách thức phù hợp và tiện lợi để đăng ký nhé!

1. Đăng ký tại điểm giao dịch

Quý khách cần mang theo CMND hoặc CCCD và sim đang dùng đến một trong các cửa hàng Vietnamobile để đăng ký. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên Vietnamobile tư vấn và hỗ trợ cập nhật thông tin cá nhân, chụp ảnh chân dung tại cửa hàng nếu không mang theo.

Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các thủ tục được hướng dẫn tại cửa hàng là có thể nhanh chóng đăng ký sim Vietnamobile chính chủ.

Ngoài ra, khi đến cửa hàng Vietnamobile đăng ký, bạn còn được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về dịch vụ của Vietnamobile như đăng ký hoặc hủy gói cước 3G, 4G, các chương trình khuyến mãi

2. Đăng ký trực tuyến qua website Vietnamobile.com.vn

Nếu khách hàng không muốn mất công đến các cửa hàng của Vietnamobile thì vẫn có thể thực hiện đăng ký online tại nhà. Chỉ cần bạn truy cập vào website: https://www.vietnamobile.com.vn/ và thực hiện các bước sau:

  • Nhập số thuê bao đang dùng và chọn gửi mã bí mật. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã bí mật về máy.
  • Hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang cập nhật thông tin. Bạn hãy nhập thông tin cá nhân và hình ảnh chân dung mà hệ thống yêu cầu.
  • Xác nhận lại thông tin đã chính xác chưa và hoàn tất yêu cầu cập nhật.

Sau khi hoàn thành các bước trên, khách hàng cần chờ đợi hệ thống Vietnamobile kiểm tra và phê duyệt. Nếu có tin nhắn gửi về thông báo thành công thì bạn đã đăng ký được sim Vietnamobile chính chủ. Nếu không, bạn hãy kiên nhẫn thực hiện lại hoặc đến trực tiếp cửa hàng Vietnamobile để chỉnh sửa thông tin và bổ sung ảnh.

Một số lưu ý khi đăng ký sim Vietnamobile chính chủ

  • Đối tượng: Tất cả các thuê bao trả trước của Vietnamobile đang hoạt động nhưng chưa đăng ký thông tin cá nhân chính chủ.
  • Cước phí: Miễn phí 100%.
  • Trước khi đến cửa hàng để đăng ký bạn nên kiểm tra thời gian mở cửa của cửa hàng để tránh tình trạng đến vào khung giờ cửa hàng không hoạt động.
  • Vietnamobile chỉ cung cấp cho quý khách thông tin hướng dẫn sim chính chủ trên mạng internet. Để đảm bảo quyền lợi, xin quý khách vui lòng đến điểm phân phối sim Vietnamobile gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách đăng ký sim Vietnamobile chính chủ thật dễ dàng! Hãy nhanh tay đăng ký ngay để an tâm sử dụng sim mà mình đang sở hữu nhé!