Bạn đang gặp phải rắc rối vớ laptop của mình, cụ thể là lỗi laptop không không nhận tai nghe Bluetooth. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này đây? Đừng quá lo lằng, hôm nay Vietnamobile.info xin chia sẻ với các bạn mẹo fix lỗi laptop không nhận tai nghe Bluetooth đơn giản, hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach-fix-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-bluetooth

Vì sao laptop không nhận tai nghe Bluetooth?

Lỗi laptop không nhận tai nghe Bluetooth là một trong các lỗi phổ biến nhất hiện nay. Vậy nguyên nhân gây ra là do đây?

 • Do laptop không thể tìm thấy thiết bị kết nối tại nghe Bluetooth
 • Do Tai nghe Bluetooth của bạn đã bị hư hỏng
 • Do chưa cài Driver tai nghe vào laptop
 • Do vô hiệu hóa âm thanh tai nghe trên laptop
 • Do phần cứng Audio của laptop đã bị hư

>>> Tham khảo ngay: Cách đeo tai nghe chuẩn nhất, an toàn không bị đau tai

Hướng dẫn fix lỗi laptop không nhận tai nghe Bluetooth đơn giản, hiệu quả

Trường hợp 1. Lỗi do laptop không thể tìm thấy thiết bị kết nối

Nguyên nhân chính gây ra lỗi: Do các bạn chưa bật chức năng bluetooth trên laptop của bạn hoặc cũng có thể do bạn chưa kích hoạt tai nghe.

Cách fix lỗi hiệu quả:

 • Trường hợp nếu các bạn đã bật tất cả chức năng bluetooth của tai nghe cũng như laptop rồi mà vẫn không thể kết nối được thì các bạn nên kiểm tra lại xem PIN của tai nghe Bluetooth đã được sạc đầy chưa. Bởi hiện nay rất nhiều sản phẩm tai nghe Bluetooth không nhận kết nối khi pin bị yếu.
 • Sau đó, bạn hãy tắt hết các kết nối Bluetooth khác không cần thiết của cả tai nghe và laptop. Vì nhiều thiết bị do số lượng kết nối cũ đã đầy sẽ không nhận thêm bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác.

cach-fix-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-bluetooth1

Trường hợp 2. Lỗi do vô hiệu hóa tai nghe trên laptop

Để khắc phục lỗi tai nghe trên laptop bị vô hiệu hóa, các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thực hiện thao tác chọn vào nút Start của laptop và gõ vào tìm kiếm từ khóa “Sound“. Sau đó, bạn hãy chọn mục Sound trong kết quả tìm kiếm.
 • Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, lúc này các bạn chọn vào thẻ Playback rồi click chuột phải vào Cửa sổ ứng dụng và chọn Show Disabled Devices.
 • Bước 3: Từ đó, các thiết bị đã bị tắt sẽ hiện ra và các bạn chỉ cần nhấn vào thiết bị đó và chọn Enable để bật mở trở lại.
 • Bước 4: Cuối cùng, các bạn tiếp tục nhấn và chọn vào ô Text để kiểm tra âm thành và nhấn chọn vào OK.

cach-fix-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-bluetooth5

Trường hợp 3. Lỗi chưa cài Driver tai nghe vào laptop

Việc thiếu Driver là một trong các lỗi mà người sử dụng thường mắc phải khi họ mới cài lại hệ điều hành laptop. Để khắc phục lỗi này thì các bạn chỉ cần thực hiện việc cài driver tai nghe vào laptop. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “device manager” ở thanh Taskbar hoặc trên menu Start.

cach-fix-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-bluetooth2

 • Bước 2: Tại của sổ Device Manager, ở phần Audio inputs and outputs các bạn hãy click chuột phải vào Speaker và ấn uninstall

cach-fix-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-bluetooth3

 • Bước 3: Sau khi đã xóa Speaker, các bạn hãy quét lại chương trình để cài đặt lại nó. Tiếp đến, các bạn click chuột phải vào Audio inputs and outputs và chọn Scan for hardware changes.

cach-fix-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-bluetooth4

Quá trình cài đặt rất nhanh chóng ngay sau đó, biểu tượng cái loa sẽ được hiển thị trở lại. Và bây giờ các bạn hãy kiểm tra thử tai nghe đã nghe được chưa nghe.

Trường hợp 4. Lỗi do phần cứng Audio

Nếu các bạn đã thực hiện tất cả trường hợp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi laptop không nhận tai nghe Bluetooth, thì các bạn có mang laptop đến trung tâm sửa chữa laptop tại Đà Nẵng nhờ sự hỗ trợ kiểm tra xem Audio nếu đã bị hư không và tiến hành thay linh kiện Audio nếu đã bị hỏng.

>>> Bạn đã biết: Tại sao máy tính nhận USB nhưng không hiển thị ổ đĩa, dữ liệu?

Vậy là câu hỏi làm thế nào để khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe Bluetooth đã được chúng tôi giải đáp cụ thể qua bài viết trên đây rồi nhé! Hi vọng các bạn sẽ xử lý thành công tình trạng này nhé!