Đôi khi xảy ra trường hợp, đã lắp camera vào theo chiều thuận nhưng hình ảnh hiển thị lại bị ngược so với thực tế. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi camera quan sát bị ngược hình ảnh? Hãy cùng Vietnamobile.info tìm hiểu ngay giải pháp qua bài viết dưới đây nhé!

Rotate Mode là gì?

Rotate Mode là chế độ xoay hình ảnh có thể thay đổi từ phương ngang sang phương dọc giúp tối ưu hóa việc sử dụng camera quan sát, tránh lãng phí băng thông và không gian lưu trữ.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera quan sát bị ngược hình ảnh trên camera YOOSEE

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần phải mở camera quan sát lên và chọn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng cưa ở góc phải giao diện.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn hãy chọn vào mục Cài đặt hình ảnh và âm thành. Rồi tiến hành gạt nút xoay hình ảnh sang màu xanh nghĩa là bạn đã lật ngược camera lại rồi.

Hoặc có thể chọn theo:

  • Flip Vertical (ngang)
  • Flip Horizontal (dọc)
  • Image Reverse

Chỉ với 2 bước đơn giản như trên là các bạn đã hoàn toàn xử lý được lõi camera ip bị ngược hình ảnh rồi đấy.

Một số lưu ý khi camera quan sát bị ngược hình ảnh

  • Tình trạng camera quan sát IP bị người hình ảnh chỉ xảy ra khi các bạn mua các dòng camera ip wifi về mà tự mình lắp đặt.
  • Hầu hết, các loại camera quan sát hiện nay như: Hikvision, Vantech, Dahua… đều được tích hợp tính năng Rotate Mode, một số hãng được ghi bằng tiếng Anh là Flip Vertical (ngang) và Flip Horizontal (dọc), đôi khi là Image Reverse. Vì vậy, việc xoay hình ảnh bị ngược trở nên khá đơn giản hơn nhiều.

Trên đây là cách khắc phục lỗi camera quan sát bị ngược hình ảnh khá hiệu quả được đa số người dùng áp dụng. Hi vọng các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt chuẩn xác được thao tác này nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!