Tình trạng lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in là một vấn đề khá phổ biến và muôn thuở, khó khắc phục triệt để. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá hoang mang và lo lắng, bởi việc gì cũng có cách giải quyết của nó cả. Hãy cùng Vietnamobile.info tìm hiểu ngay cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in đơn giản, hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Khi máy in gặp lỗi thì các bạn thường hay kiểm tra các vấn đề về kết nối như là Cáp kết nối, mạng Wifi. Ngoài ra, thì còn có mốt số nguyên nhân khách quan khác mà các bạn cần phải lưu tâm đó là:

 • Do hệ điều hành
 • Do máy in đang ở chế độ Offline
 • Do máy bị kẹt lệnh in (vì có quá nhiều lệnh in trong máy)
 • Do virus xâm nhập

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Khi bạn đã xác định được đúng nguyên nhân gây ra lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in rồi thì việc khắc phục lỗi này cũng trở nên đơn giản hơn nhiều hơn với một số cách dưới đây:

1. Hãy khởi động lại máy in

Bạn hãy thực hiện tắt/ bật nguồn trên thiết bị để khởi động lại máy in trên Windows bằng các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, bạn hãy gõ “cmd” rồi nhấn Enter.

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in3

 • Bước 2: Tại giao diện Powershell/ Command Prompt, các bạn hãy gõ lệnh “net Stop Spooler” để ngừng tất cả các tiến trình trên máy in lại.

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in4

 • Bước 3: Sau đó, thực hiện bật lại tiến trình này bằng cách nhập lệnh “net Start Spooler” rồi nhấn Enter để hoàn thành quá trình nhé!

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in5

2. Kiểm tra lại dây cáp in

Để kiểm tra thử xem dây cáp in của máy có bị hư hay hỏng hóc gì không? Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn nên rút dây cáp ra khỏi máy in rồi sau đó cắm chặt vào lại lần nữa. Nếu máy vẫn không hoạt động in như bình thường được là chứng tỏ rằng dây cáp không phải bị lỏng mà có thể là nó đã bị hư hoặc do một nguyên nhân khác.
 • Bước 2: Tiếp đến, hãy sử dụng một dây cáp khác còn dùng được để cắm vào máy in.
  • Nếu máy vẫn chạy ổn áp thì dây cáp cũ của bạn đã hoàn toàn bị hư rồi đấy.
  • Còn nếu máy vẫn không thực hiện lệnh in được thì có thể nguyên nhân ở đây không phải do dây cáp, lúc này bạn cần tìm kiếm nguyên nhân khác.

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in1

3. Kiểm tra đầu phát mạng WiFi

Mạng Wifi máy in của bạn vẫn chưa được bật hoặc bật nhưng đã kết nối trước với một thiết bị khác rồi. Lúc này, các bạn cần phải kiểm tra lại xem máy tính và máy in có đã được kết nối với mạng LAN chưa, nếu chưa thì các bạn cần phải Reset lại Modem hoặc thay thế bộ phát WiFi mới rồi đặt lại máy tính và máy in với mạng WiFi mới nhé!

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in2

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách sửa lỗi Win 10 không tìm thấy máy in

4. Hệ điều hành Windows xử lý lỗi

Khi bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in thì các bạn có thể để hệ điều hành Windows khắc phục lỗi này giúp bạn nhé:

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy vào Control Panel và nhấn Devices and Printers. Sau đó, bạn click chuột phải chọn See what’s printing.
 • Bước 2: Tiếp đến, click chuột phải vào máy in đang bị lỗi và chọn Troubleshoot để tìm kiểm nguyên nhân gây ra lỗi này. Hãy chờ trong vài phút để hệ thống của Windows tự quét và kiểm tra lỗi.

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in12

 • Bước 3: Sau một khoảng thời gian kiểm tra, hệ điều hành Windows sẽ thông báo Close the troubleshoot nếu không phát hiện ra lỗi. Nếu thông báo Try these repairs as an Administrator thì lúc này các bạn thực hiện chọn Explore Additional Options để sửa lỗi ngay nhé!

5. Máy in đang ở chế độ Offline

Đây là nguyên nhân gây ra loi may in nhan lenh nhung khong in phổ biến nhất, có thể là chủ quan hay khách quan máy in bị đặt về trạng thái Offline.

 • Để phân biệt máy tin của bạn đang ở trạng thái nào: ON hay đang OFF qua hình dưới đây
 • Nếu máy in của các bạn đang ở chế độ OFF thì các bạn chỉ cần thực hiện việc vào Printer, sau đó bỏ tíck Use Printer Offline là OKE.

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in6

6. Máy in đang ở chế động Pause (Dừng)

Tương tự gần như ở chế độ OFF của máy in, thì các bạn cũng chỉ cần vào phần Printer, sau đó bỏ tisck Pause Printing là xong ngay nhé!

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in7

7. Máy in bị kẹt lệnh in (vì có quá nhiều lệnh in trong máy)

Vấn đều này thường xảy ra ở những công ty, bởi máy in được sử dụng chung cho nhiều người. Việc nhiều người cùng nhau gửi lệnh in cùng một lúc, khiến cho máy in không load và xử lý được do đó dẫn đến lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in. Nếu gặp phải tình trạng này, các bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Hãy tiến hành mở Menu Start và gõ vào tìm kiếm và truy cập vào “Control panel

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in8

 • Bước 2: Tiếp đến, các bạn chọn vào máy in đang gặp phải lỗi Devices and Printers rồi click chuột phải chọn See what’s printings.

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in9

 • Bước 3: Lúc này, bạn hoàn toàn có thể xóa toàn bộ Cancel All Documents hay từng lệnh một tùy vào quyết định của bạn.

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in10

8. Cài đặt diệt Virus

Có thể máy tính, máy in của bạn đã bị virus xâm nhập các bạn nên cài đặt một bản diệt virus có bản quyền mới nhất để diệt triệt để các loại virus gây ảnh hướng đến quá trình in ấn.

cach-khac-phuc-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in11

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Tham khảo ngay: Cách sửa lỗi không kết nối được máy in qua mạng LAN Win 10