Bạn đang gặp phải tình trạng lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop và muốn tìm cách khắc phục? Thì hãy cùng Vietnamobile.info tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra được giải pháp để sửa lỗi nhanh chóng nhé!

Hướng dẫn cách sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop

Thông thường, các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn phím laptop bị lỗi không gõ được số là do bàn phím số bị tắt, trình điều khiển bị lỗi hoặc quá cũ, sự cố về mạch phím bị chạm… Để giải quyết tình trạng này, các bạn hãy thử thực hiện một số cách dưới đây:

1. Do phím NumLock bị tắt hoặc vô hiệu hóa

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó là do phím Numlock bị tắt hoặc vô hiệu hóa khiến người sử dụng không dùng được các phím số trên bàn phím. Cách khắc phục khá đơn giản đó là các bạn hãy mở chế độ Numlock lên lại và sau đó thử gõ lại xem đã được chưa nhé!

NOTE: Đây chỉ là cách tạm thời thôi nhé! Vì mỗi khi bạn khởi động lại máy thì đều phải nhấn lại phím NumLock/NumLK trên bàn phím laptop thì mới bật chế độ Number lock được. Chính vì vậy, chuyển về chế độ mặc định của phím NUMLOCK các bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy chọn mục Start hoặc mở cửa sổ Run (Windows + R). Sau đó, gõ “Regedit” vào thanh công cụ tìm kiếm rồi nhấn vào mục Regedit

 • Bước 2: Tại cửa sổ Registry Editor, các bạn hãy tìm mục “HKEY_CURRENT_USER” rồi nhấn vào mục Control Panel -> chọn Keyboard.
 • Bước 3: Tại giao diện bên phải, các bạn click chuột phải vào InitialKeyboardIndicators -> chọn Modify.

cach-sua-loi-khong-go-duoc-so-tren-ban-phim-laptop3

 • Bước 4: Tiếp đến, hãy chuyển Value data về:
  • 0- Tắt NumLock mỗi khi thực hiện khởi động laptop
  • 2- Bật NumLK mỗi khi khởi động máy

cach-sua-loi-khong-go-duoc-so-tren-ban-phim-laptop4

 • Bước 5: Cuối cùng, các bạn hãy nhấn vào OK để lưu lại. Vậy là lần sau khởi động mới là đã mặc đinh bật chế độ Numlock mà không cần phải sử dụng tổ hợp phím nữa.

2. Do phím chuột đang được bật

Có nhiều lúc cũng có thể là do các phím chuột đang được bật nên bạn không thể gõ được các phím số. Vì vậy, các bạn cần thực hiện ngay các bước dưới đây để tắt phím chuột đi nhé:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Và sau đó nhấn Enter để mở Control Panel

cach-sua-loi-khong-go-duoc-so-tren-ban-phim-laptop5

 • Bước 2: Tiếp đến, các bạn chọn mục  Ease of Access Center -> chọn Change how your keyboard works
 • Bước 3: Lúc này, các bạn hãy bỏ chọn Turn ON Mouse Keys trong mục Control the mouse with the keyboard

cach-sua-loi-khong-go-duoc-so-tren-ban-phim-laptop6

3. Do Driver bàn phím

Driver bàn phím là trình điều khiển phần cứng chịu trách nhiệm quản lý kết nối với phần mềm máy tính. Nếu như chúng không may bị hỏng thì các thiết bị phần cứng có thể không thể hoạt động được nữa. Và từ đó, bàn phím laptop cũng bị trục trặc không gõ được số.

Các bạn hãy cập nhật Driver bàn phím lại bằng cách sau:

 • Bước 1: Tương tự như cách trên, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Và sau đó gõ lệnh “devmgmt.msc” rồi nhấn Enter
 • Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn hãy nhấn vào tùy chọn Keyboard -> click chuột phải vào bàn phím laptop của bạn đang gặp vấn đề rồi chọn Update driver để cập nhật lại driver bàn phím cho laptop.

cach-sua-loi-khong-go-duoc-so-tren-ban-phim-laptop8

 • Bước 3: Cuối cùng, các bạn hãy khởi động lại laptop để kiểm tra lại thử xem bàn phím đã gõ số được bình thường lại chưa nhé!

4. Do cài Win và chọn nhầm tổ hợp phím

Nguyên nhân cuối cùng có thể ảnh hưởng đến việc bàn phím laptop không gõ được số đó là cài Win và chọn nhầm tổ hợp phím. Để khắc phục trường hợp này, các bạn cần phải cài đặt lại đúng với ngôn ngữ cho máy tính.

Cách thực hiện như sau: Các bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp phím Alt + Shift hoặc nhấn vào chữ VIE bên dưới bên phải màn hình, rồi chọn ENG – English (United States) US Keyboard

Cách xử lỗi bàn phím chỉ gõ được số

Mặc dù lỗi bàn phím chỉ gõ được số cũng là vấn để khá phổ biến. Tuy nhiên, nó chỉ xảy ra đối với các loại bàn phím nhỏ kết hợp các phím số và phím chữ cùng chung một bàn phím.

Trong một số trường hợp, do các phím chữ được thiết lập mặc định để thực hiện các chức năng phụ cho phím số trên bàn phím. Lúc này, các bạn phải cần nhấn giữ nút ALT + phím chữ tương ứng với phím số thì mới có thể nhập được số.

Ngoài ra, nếu bàn phím laptop của các bạn chỉ nhập được số nguyên nhân cũng có thể là do chế độ Numlock được kích hoạt hoặc trình điều khiển (Driver) bị lỗi.

cach-sua-loi-khong-go-duoc-so-tren-ban-phim-laptop7

Như vậy chúng tôi đã vừa chia sẻ các bạn cách khắc phục lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop cực đơn giản rồi đây. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

>>> Click ngay: Cách FIX lỗi bàn phím laptop bị loại chức năng đơn giản, hiệu quả

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!