Với sự phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ như hiện nay, sử dụng phần mềm hỗ trợ tạo ký hiệu, công thức toán là vô cùng cần thiết. Ứng dụng này mang đến vô số lợi ích giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình soạn thảo tài liệu, giáo trình dạy học. Cùng tìm hiểu thêm về các bước tải Mathtype cho máy tính qua những thông tin chia sẻ ở bài viết sau.

1-tai-mathtype

 Hướng dẫn tải Mathtype miễn phí cho máy tính

Mathtype là gì?

Mathtype là một trong những công cụ hữu ích hỗ trợ tối đa người dùng soạn các ký tự hay công thức toán học trên ứng dụng văn phòng khác nhau. Phần mềm này được đông đảo giáo viên bộ môn Toán  tin dùng bởi dung lượng nhẹ, rất dễ sử dụng cho việc dạy và học.

Với Mathtype bạn có thể dễ dàng  tạo tài liệu bài tập, đồ án, bài kiểm tra môn học với  hàng loạt các phương trình, biểu thức toán học. Bên cạnh đó, phần mềm còn  cung cấp đầy đủ các ký hiệu hỗ trợ tối đa học sinh sinh viên và những người đang làm công việc nghiên cứu về ngành toán.

Sẽ thực sự thiếu sót nếu như bạn bỏ qua việc tải Mathtype và cài đặt phần mềm trên thiết bị của mình. Với những ưu điểm vượt trội mà công cụ này đang sở hữu đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho  thầy cô cùng các bạn học sinh.

Mathtype sở hữu những ưu điểm nổi bật gì?

Mathtype sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng thao tác với các công thức toán học đơn giản hơn. Có thể kể đến như:

1-tai-mathtype

Mathtype sở hữu những ưu điểm nổi bật gì?

 • MathType hỗ trợ giáo viên, học sinh, sinh viên soạn thảo công thức nhanh chóng và chính xác nhờ được được tích hợp hàng trăm ký hiệu toán và hình học.
 • Phần mềm cho phép người dùng thực hiện thao tác Copy và Paste để sao chép sang  một trình soạn thảo khác để chỉnh sửa.
 • Ứng dụng được tích hợp thêm chức năng tự động lưu lại các công thức toán học dưới dạng phím nóng để người dùng có thể tái sử dụng mà không cần phải soạn thảo lại.
 • Sau khi tải MathType về thiết bị, bạn có thể gõ các công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo hoặc thực hiện chỉnh sửa, thay đổi font, màu sắc
 • MathType có khả năng tương thích cao với các công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản như Microsoft Word, Excel, PowerPoint. Qua đó, người dùng sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc  sử dụng các công thức toán học cho các tài liệu, bài thuyết trình.

Nếu bạn đang tìm kiếm link tải Office chuẩn thì bạn có thể tải miễn phí tại một trang web chuyên chia sẻ phần mềm và thủ thuật máy tính hay mà mình thường xuyên truy cập đó là https://congngheaz.com/ . Tại Công Nghệ AZ bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt phần mềm nhờ các hướng dẫn một cách chi tiết. Bạn có thể truy cập để trải nghiệm nhé.

Link download MathType mới nhất

Việc sử dụng MathType đang dần trở nên phổ biến hơn  hầu hết các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Người dùng có thể tải phiên bản phần mềm 7.4 mới nhất tại: Mathtype full crack

Ngoài ra, các thầy cô giáo hay bạn học sinh có thể truy cập link tải MathType phiên bản 6.9 full rồi nhập key để kích hoạt bản quyền. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc download và cài đặt hãy kiểm tra máy tính của mình hiện đang sử dụng  phiên bản 32 Bit hay 64 Bit để lựa chọn phù hợp nhé!

Hướng dẫn tải  MathType miễn phí cho máy tính

MathType mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích trong quá trình tạo ký tự toán học. Sau khi lựa chọn được một phiên bản thích hợp cho thiết bị của mình các bạn hãy tiến hành theo các bước hướng dẫn sau để tiến hành download.

1-tai-mathtype

MathType mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng

 • Bước 1: Lựa chọn phiên bản MathType 7.4 hoặc 6.9 full key sao cho phù hợp với thiết bị và tiến hành tải về máy tính.
 • Bước 2: Sau khi tải MathType thành công, bạn click chuột phải vào tệp tin để giải nén bằng WinRAR.
 • Bước 3: Truy cập thư mục bạn vừa giải nén và khởi chạy file“MathType-win-en.exe”/“InstallMTW6.9.exe” để bắt đầu quá trình cài đặt.

1-tai-mathtype

 • Bước 4: Ở bước này, người dùng tiếp tục chọn “I Agree” nhấn “Ok” rồi click chuột vào mục “Yes” để tiếp tục cài đặt.

1-tai-mathtype

 • Bước 5: Sao chép file “Reg MathType.reg” và paste vào mục C:\Program Files\MathType hoặc C:\Program Files (x86)\MathType tương ứng với hệ điều hành 32bit/64bit.
 • Bước 6: Đối với phiên bản Mathtype 6.9 bạn chọn “Unlock MathType with a valid product key” rồi tiến hành nhập key và nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 7: Sau khi tiến hành cài đặt phần mềm người dùng hãy kiểm tra lại kết quả vừa thực hiện nhé!

Lời kết

Các bước tải MathType và cài đặt phần mềm không tốn quá nhiều thời gian nhưng lợi ích mà công cụ mang lại vô cùng to lớn. Đây là một trong những ứng dụng khá hữu ích giúp cho việc tạo ký hiệu, công thức toán trở nên đơn giản hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin Công Nghệ AZ bên dưới nhé!

Công Nghệ AZ – Tổng hợp tin tức chia sẻ kiến thức công nghệ, khoa học, đời sống, thủ thuật máy tính hay và những phần mềm hữu ích khi sử dụng máy tính laptop.

Website: https://congngheaz.com/

Facebook: https://www.facebook.com/ctycongngheaz/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 16 Ngõ 11 Phường Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội