Chuột không dây (chuột Bluetooth) là một công cụ rất phổ biến nhất ngày nay. Vậy bạn đã biết làm thế nào để kết nối chuột không dây với máy tính, laptop chưa? Hãy cùng Vietnamobile.info tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé!

2-cach-ket-noi-chuot-khong-day-voi-may-tinh-laptop

Hướng dẫn kết nối chuột không dây với máy tính, laptop

Dưới đây, là 2 cách để kết nối chuột không dây với máy tính, laptop. Chi tiết thao tác từng cách:

Cách 1. Kết nối chuột không dây với máy tính, laptop qua cổng USB

Đây là phương pháp phổ biến nhất thường được áp dụng bởi sự đơn giản và thuận tiện. Đồng thời, việc sử dụng đầu cũng cho phép các bạn sử dụng chuột không dây linh hoạt hơn với cả PC hoặc các thiết bị không hỗ trợ tính năng kết nối Bluetooth khác. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần lắp PIN vào chuột không dây bằng cách mở tìm nắp PIN ở dưới con chuột. Thông thường thì loại PIN phù hợp với chuột không dây là PIN AA hoặc AAA.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy kích hoạt tính năng kết nối không dây bằng cách bậm nút ON ở dưới con chuột lên.

2-cach-ket-noi-chuot-khong-day-voi-may-tinh-laptop1

 • Bước 3: Đồng thời, tiến hành cắm đầu thu tín hiệu không dây vào cổng USB của máy tính. Tại đây, sẽ xảy ra 2 trường hợp:
  • Trường hợp 1: Chỉ cần cắm đầu thu vào cổng USB thì chuột không dây sẽ hoạt động bình thường mà không cần làm thêm thao tác nào nữa.
  • Trường hợp 2: Máy tính sẽ yêu cầu trình điều kiển của chuột, lúc này các bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn để tải trình điều khiển về máy là được.

Như vậy, là các bạn đã sử dụng chuột không dây ngay được rồi đấy. Nếu muốn cài đặt tốc độ chuột thì các bạn có thể vào phần cài đặt trong Windows để thực hiện nhé!

Cách 2. Kết nối chuột không dây với máy tính, laptop bằng Bluetooth

Nếu bạn đang sở hữu trong tay một siêu phẩm chuột kết nối theo dạng Wireless, thì các bạn hoàn toàn có thể kết nối chuột không dây của bạn với laptop thông qua việc bật bluetooth trên laptop là đã dễ dàng kết nối. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy lắp PIN vào chuột không dây tương tự như ở cách trên. Sau đó, bật ON để kích hoạt tính năng kết nối không dây trên chuột.

 • Bước 2: Kích hoạt Bluetooth và tìm chuột không dây của bạn.
  • Trên Win 7: Bạn hãy nhất mục Start, sau đó tìm đến mục Add a Device, một hộp thoại sẽ xuất hiện bạn nhấn vào Next. Lúc này, hệ thống sẽ thông báo chuột không dây đã được kết nối với máy tính, laptop.
  • Trên Win 8/ 10: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + C, một thanh công cụ sẽ xuất hiện tìm Bluetooth, sau đó bạn hãy chọn vào Add Bluetooth device. Tại đây, sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ nữa và các bạn hãy nhấn vào Add a device. Lúc này, máy tính của bạn sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị Bluetooth để kết nối và sau đó tên con chuột không dây của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả cuối cùng. Cuối cùng, các bạn chỉ việc chọn vào con chuột đó là được.

Hãy trải nghiệm và tận hưởng cảm giác sử dụng chuột xịn xò hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh chuột thông qua công cụ Control Pannel có trong Windows nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!