Hiện nay, các loại thiết bị kích sóng wifi đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn. Một trong số đó là Totolink Ex200. Bài viết dưới đây, Vietnamobile.info xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng Bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn sử dụng Bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200

1. Cách sử dụng Bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200 trên máy tính, laptop

NOTE: Đối với máy tính PC thì các bạn cần chuẩn bị một đoạn dây mạng LAN để cắm vào Bộ kích sóng wifi Totolink Ex200. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng bộ kích sóng Wifi trên máy tính, laptop thì hãy tham khảo ngay bài viết cách cài đặt cấu hình Totolink Ex200 hoạt động trên PC.

>>> Xem ngay: Đăng nhập vào Modem Wifi các nhà mạng Viettel, VNPT và FPT

2. Cách sử dụng Bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200 trên điện thoại

Đây là cách hữu hiệu đơn giản và nhanh nhất, các bạn chỉ cần cắm bộ kích sóng wifi vào nguồn điện sau đó sử dụng điện thoại Smartphone tìm và kết nối vào Wifi Totolink Ex200 là được. Các tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Sau đó, tìm và chọn vào wifi tên Totolink EX200

Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Wifi để vào website cấu hình Totolink EX200.

NOTE: Nếu không hiện ra màn hình cấu hình như trên, thì các bạn hãy vào trình duyệt web và gõ tìm kiếm theo địa chỉ “192.168.0.254” sau đó nhấn vào biểu tượng Wifi và chờ đợi khoảng 5s để quá trình kết nối thực hiện.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn hãy kết nối với Wifi của bạn. Sau đó, tiến hành nhập mật khẩu wifi chính vào.

Bước 3: Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị 2 chế độ để bạn có thể lựa chọn:

  • Giữ tên Wifi (SSID) và mật khẩu Wifi của thiết bị kích sóng giống như thiết bị Wifi chính
  • Sửa đổi tên Wifi (SSID) & mật khẩu Wifi của Wifi kích sóng

Mách nhỏ: Tại phần mật khẩu bạn nên đặt giống với Wifi gốc, khi đặt xong các bạn nhấn Kết nối (Connect) để tiếp tục. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị giao diện báo kết nối thành công.

3. Cách sử dụng nút WPS trên Bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200 và Modem gốc

Wifi sau khi được kích sóng thành công sẽ có tên và mật khẩu giống như Wifi gốc. Đồng thời, không thể đổi tên wifi như ở cách 1, cách 2. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút WPS ở trên thiết bị Modem của Wifi gốc

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn tiến hành cắm bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200 vào nguồn điện và tiếp tục nhấn vào nút WPS trên thiết bị.

Bước 3: Cuối cùng, hãy chờ trong vài giây để thiết bị tự động kích sóng wifi lên. Lúc này, các bạn đã có thể rút bộ kích sóng Wifi ra và cắm vào nơi mà bạn muốn sử dụng Wifi mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Reset lại cài đặt và chọn một mạng Wifi khác để kích sóng

Nếu bạn muốn thay đổi và kết nối sóng Wifi của một mạng nào khác (mạng Wifi B) sau khi đã kết nối thành công mạng Wifi với bộ kích sóng wifi thành công (mạng Wifi A) thì việc thực hiện cũng khá đơn giản thôi à!

Bạn chỉ cần sử dụng 1 que tăm nhỏ nhấn vào nút RESET trên bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200 và giữ khoảng 5 giây cho đến khi hệ thống nháy báo hiệu đèn xanh là các bạn đã reset thành công bộ kích sóng wifi rồi đấy.

Lúc này, thiết bị kích sóng wifi đã trở về cài đặt như ban đầu và bạn hãy thực hiện lại 1 trong 3 cách trên để kết nối với mạng Wifi B mà bạn muốn thay đổi.

Như vậy là chúng tôi đã vừa hướng dẫn xong cách sử dụng Bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200 rồi đấy!

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi laptop không tìm thấy danh sách Wifi

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!