Lỗi loa máy tính hiện dấu X đỏ đồng nghĩa với việc bạn không thể nghe được âm thanh trên thiết bị. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Robot Tiết Kiệm sẽ cho bạn biết đáp án nhé!

Thật tẻ nhạt nếu như máy tính bỗng nhiên “im lặng” và chẳng phát ra bất cứ âm thanh nào. Từ việc xem video học tập, trải nghiệm ứng dụng, chơi game, giải trí… đều không được trọn vẹn vì loa không phát ra âm thanh. Chính vì vậy, với lỗi loa máy tính hiện dấu X đỏ, hẳn là bạn sẽ vô cùng bực bội. Đừng vội lo, áp dụng ngay các thủ thuật máy tính được Robot Tiết Kiệm chia sẻ ở phần tiếp theo nha. Sự cố của bạn sẽ được khắc phục nhanh.

loi loa may tinh hien dau x

TOP 3 cách khắc phục hữu ích khi gặp lỗi loa máy tính hiện dấu X

Thiết bị âm thanh kết nối không đúng cách, bị lỗi, driver âm thanh lỗi thời, bị hỏng hoặc Service âm thanh không chạy, lỗi phần mềm khác… Đây là những nguyên nhân chủ yếu làm biểu tượng loa xuất hiện dấu X đỏ. Trước tiên, anh em hãy áp dụng các biện pháp cơ bản nhất là:

Khởi động lại máy tính > Nghe thì có vẻ “dễ như trở bàn tay” và bạn lo lắng rằng nó sẽ không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đừng nên bỏ qua vì có thể đây chỉ là sự cố tạm thời. Cách này sẽ giúp máy được hoạt động ổn định trở lại, fix các sự cố không rõ nguyên nhân.

Không khắc phục được? Không sao hết, các giải pháp dưới đây đã sẵn sàng để giúp bạn.

1/ Khởi động lại Windows Audio

Khởi động lại dịch vụ Windows Audio là giải pháp hữu ích khi loa có dấu X. Bởi một số trục trặc dù nhỏ trong dịch vụ Windows Audio cũng đủ làm loa hoạt động không bình thường.

 • B1: Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm của Windows > Gõ Services và mở nó lên.
 • B2: Ở cửa sổ mới, bạn tìm đến dòng Windows Audio Services > Nhấn chuột phải vào dòng này và chọn Properties.
 • B3: Nhấn vào Start và sau đó thiết lập Startup typeAutomatic > Nhấn Apply > Nhấn OK để lưu lại thay đổi.
 • B4: Tại cửa sổ services, bạn thực hiện tương tự như trên với service Windows Audio Endpoint Builder.
 • B5: Đóng các cửa sổ sau khi hoàn thành xong > Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem sự cố còn xảy ra hay không.

khoi dong lai dich vu windows audio

2/ Cập nhật hoặc cài đặt lại Driver âm thanh

 • B1: Bạn cần nhấn chuột phải vào nút Start hoặc nhấn Windows + X > Chọn Device Manager từ danh sách hiển thị.
 • B2: Nhấn đúp vào dòng Sound, video and game controllers để mở rộng nó > Khi các mục con hiển thị, bạn nhấn chuột phải vào Audio Device rồi thực hiện:
  • Nếu chưa bật thì nhấn Enable
  • Nếu đã bật thì nhấn Update Driver để cập nhật > Chọn tiếp Search automatically for updated driver software để được cập nhật tự động
  • Nếu cập nhật không giúp bạn fix lỗi hãy nhấn Uninstall để gỡ Driver > Khởi động lại máy tính để tự động cài lại driver còn thiếu.

cap nhat driver am thanh

3/ Chạy trình khắc phục sự cố Audio

Nếu các biện pháp trên không khắc phục được, hãy thử cách chạy trình khắc phục sự cố Audio có sẵn trên máy.

 • B1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I > Chọn Update & Security > Troubleshoot > Additional troubleshooters.
 • B2: Nhấn vào Playing Audio > Sau đó, nhấn Run the troubleshooters > Đợi hệ thống kiểm tra và khắc phục tự động.

chay trinh khac phuc su co audio

Robot Tiết Kiệm đã chia sẻ xong cách khắc phục khi lỗi loa máy tính hiện dấu X. Ngoài ra, bạn hãy thử ngắt và kết nối lại các thiết bị loa với máy tính lần nữa. Không thể loại trừ khả năng là kết nối chưa đúng nên hiện dấu X đỏ nhé!

Robot Tiết Kiệm – Trang tin tức chuyên tập trung đi tìm nguyên nhân và giúp bạn khắc phục các sự cố từ đơn giản đến phức tạp khi trải nghiệm phần mềm, công nghệ. Theo dõi thêm để việc dùng các thiết bị công nghệ cũng như quá trình làm việc suôn sẻ hơn bạn nha.