Bạn không truy cập được internet khi đang sử dụng mạng Vietnamobile? Bạn chơi game bị lag, nghe nhạc, xem phim nhưng cứ bị đứt đoạn, chập chờn, lúc được lúc không? Bạn không biết tại sao mạng Vietnamobile yếu, chậm như vậy? Mời các bạn, xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục mạng di động Vietnamobile bị yếu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân mạng Vietnamobile bị chậm, yếu?

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet trên thuê bao của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân đi kèm cách khắc phục. Bạn xem mình rơi vào tình trạng nào thì có biện pháp khắc phục phù hợp nhé.

1. Mạng Vietnamobile yếu chậm do thiết bị sử dụng

Nguyên nhân đầu tiên có lẻ là do thiết bị sử dụng của bạn. Ví dụ như: Điện thoại, iPhone, iPad, máy tính bảng… Có một số lượng lớn khách hàng đang sử dụng điện thoại Samsung A50, Xiaomi có tình trạng mạng bị chậm. Vấn đề này bạn cần xem lại hệ điều hành của mình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Lỗi mạng yếu hoặc chậm này là do thiết bị đời quá cũ.

Cách khắc phục: Bạn hãy thử chuyển đổi sim đang sử dụng sang thiết bị điện thoại khác của bạn bè, anh chị hoặc người thân trong gia đình. Nếu tốc độ được cải thiện thì bạn có thể cân nhắc đổi điện thoại mới được rồi đấy :D.

Bạn có thể cân nhắc hoặc gọi điện đến tổng đài Vietnamobile để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Tại sao mạng Vietnamobile chậm, yếu?

Tại sao mạng Vietnamobile chậm, yếu? Cách khắc phục như thế nào?

2. Mạng Vietnamobile yếu do vị trí phát sóng 4G Vietnamobile

Nguyên nhân thứ 2 gây nên tình trạng mạng Vietnamobile bị yếu hay chậm đó là do nơi ở, sinh sống của bạn có gần điểm phát sóng của Vietnamobile hay không. Bởi vì hiện tại mạng Vietnamobile chưa được phủ sóng rộng rãi toàn quốc với các điểm phát sóng như Viettel, Mobifone hay Vinaphone. Chính điều này cũng dẫn đến tình trạng lag mạng Vietnamobile.

Cách khắc phục: Trong trường hợp nơi bạn đang ở không có điểm phát sóng của Vietnamobile thì chỉ có cách mua thêm 1 sim Viettel hoặc Mobifone để sử dụng internet bạn nhé.

3. Mạng Vietnamobile yếu do hết dung lượng tốc độ cao

Đây là nguyên nhân chủ yếu mà nhiều khách hàng không để ý. Khi bạn đăng ký gói cước 3G/4G Vietnamobile thì sẽ có một mức dung lượng nhất định. Đây là dung lượng tốc độ cao. Tuy nhiên, khi sử dụng hết số data này thì tuỳ theo gói cước mà có thể bị dừng truy cập internet hoặc truy cập internet ở tốc độ chậm.

Chính điều này làm cho tốc độ vào web, chơi game, nghe nhạc bị chậm đi.

Cách khắc phục: Khi sử dụng hết data tốc độ cao thì bạn có thể đăng ký thêm các gói cước mới để sử dụng. Lúc này dung lượng của bạn sẽ được có lại từ đầu. Hoặc bạn có thể sử dụng các gói cước 4G Vietnamobile 1 ngày.

Trên đây là cách khắc phục mạng Vietnamobile yếu, chậm nhanh và đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình khi bị vấn đề này nhé.

Chúc các bạn thành công!