Tình trạng SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn đang diễn ra khá phổ biến hiện nay, và bạn không hiểu nguyên nhân tại vì sao. Kể cả khi trong tài khoản còn nhiều tiền nhưng vẫn không thể gửi được. Vậy tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Vietnamobile.info tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

khac-phuc-loi-sim-vietnamobile-khong-gui-duoc-tin-nhan

Nguyên nhân SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị lỗi khiến SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn, chúng ta nên hiểu rõ nguyên nhân để hạn chế và khắc phục chính xác tình trạng này.

1. Do nhập sai số điện thoại người nhận

Đây là nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ tới khi gặp vấn đề không gửi được tin nhắn. Khi bạn vô tình nhập sai số điện thoại của người nhận thì chắc chắn bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn.

Việc chuyển số điện thoại từ 11 số thành 10 số của nhà mạng rất dễ khiến khách hàng sai số điện thoại mỗi khi liên lạc và gửi tin nhắn. Mặc dù việc chuyển đổi này đã có từ lâu nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người chưa cập nhật lại mà vẫn lưu số cũ trong danh bạ. Đó là điều bạn nên lưu ý và hãy nhanh chóng chuyển đổi các số điện thoại cũ đi để thuận tiện hơn cho việc liên lạc sau này.

2. Do tài khoản trong SIM Vietnamobile không đủ tiền

Một lý do khá phổ biến mà chúng ta ít để ý tới trước khi gửi tin nhắn là do tài khoản trong SIM Vietnamobile không đủ tiền để thực hiện tác vụ này.

3. Do SIM Vietnamobile bị lỗi

Vấn đề không gửi được tin nhắn cũng có thể xảy ra khi gặp tình trạng khe cắm SIM bị dính bụi bẩn hoặc SIM để lâu không dùng sẽ bị lỗi và gây ra hiện tượng này.

4. Do SIM Vietnamobile bị khóa 1 chiều

Nếu SIM Vietnamobile mà bạn đang sử dụng nhưng đã lâu không nạp tiền hoặc không gọi điện, nhắn tin thì nhà mạng Vietnamobile sẽ thực hiện khóa 1 chiều đối với những thuê bao này. Khi SIM đã bị khóa, bạn sẽ không thể gọi điện hay gửi tin nhắn cho bất kì ai.

>>> Tham khảo: Sim Vietnamobile không dùng bao nhiêu ngày thì bị khóa?

5. Do SIM Vietnamobile bị mất sóng

Khi SIM Vietnamobile bị mất sóng, không nằm trong vùng phủ sóng hoặc đang bật chế độ máy bay, bạn cũng sẽ không thể gọi điện, gửi tin nhắn lúc này cũng như không thể nhận được cuộc gọi hay tin nhắn từ người khác.

6. Do gửi tin nhắn có dung lượng quá lớn

Khi bạn nhắn tin với số lượng kí tự quá nhiều hoặc tin nhắn có kèm theo hình ảnh, video vượt quá dung lượng cho phép thì hệ thống sẽ tự động chuyển tin nhắn SMS đó sang định dạng MMS (tin nhắn đa phương tiện). Lúc này, tin nhắn đó sẽ không thể gửi đi được nếu chỉ dùng mạng di động.

Để gửi được tin nhắn MMS, điện thoại của bạn cần phải có kết nối mạng 3G Vietnamobile, 4G Vietnamobile.

7. Do thuê bao của bạn đã bị chặn bởi người nhận

Có thể vì một lý do nào đó mà phía người nhận đã chặn số điện thoại của bạn, nếu vậy bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho họ.

8. Do chưa kích hoạt tính năng nhắn tin SMS

SIM Vietnamobile của bạn cần phải kích hoạt tính năng nhắn tin SMS thì mới có thể thực hiện tác vụ gửi tin nhắn.

9. Do xung đột cài đặt phần mềm

Có thể một số phần mềm được cài đặt trên điện thoại của bạn xảy ra xung đột dẫn tới việc gửi tin nhắn bị lỗi.

10. Do lỗi hệ thống từ nhà mạng Vietnamobile

Nguyên nhân không gửi được tin nhắn trên SIM Vietnamobile có thể là do lỗi hệ thống từ nhà mạng Vietnamobile. Thỉnh thoảng nhà mạng sẽ nâng cấp hệ thống hoặc gặp một chút sự cố khiến dịch vụ nhắn tin tạm thời không thực hiện được. Lúc này, bạn hãy chờ đợi khoảng một lúc rồi thử gửi lại tin nhắn một lần nữa. Nếu vẫn không được, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Vietnamobile để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Cách khắc phục lỗi SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn

  • Kích hoạt tính năng nhắn tin SMS của SIM Vietnamobile. Để kích hoạt tính năng này bạn vào: Cài đặt/ Ứng dụng/ Tin nhắn/ Quyền/ Tin nhắn SMS/ Cho phép.
  • Kiểm tra kỹ số điện thoại người nhận đã chính xác chưa trước khi gửi tin nhắn.
  • Kiểm tra số tiền trong tài khoản của SIM Vietnamobile có đủ để thực hiện gửi tin nhắn không. Bạn bấm *101#Gọi hoặc *102#Gọi.
  • Nạp tiền vào tài khoản SIM Vietnamobile để tránh trường hợp bị khóa 1 chiều và thoải mái gửi tin nhắn.
  • Tắt chế độ máy bay, kiểm tra xem sóng di động có hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn không. Nếu bạn nằm trong vùng không có sóng, hãy di chuyển đến nơi khác để thuận tiện cho việc gửi tin nhắn.
  • Vệ sinh sạch sẽ SIM Vietnamobile và khe cắm sim.
  • Nhắn tin với số lượng kí tự vừa phải và không chèn thêm hình ảnh, video vào để tránh tình trạng bị chuyển đổi sang tin nhắn MMS.
  • Kiểm tra xem phía người nhận có chặn số điện thoại của bạn không.
  • Khởi động lại điện thoại để xử lý hiện tượng lỗi xung đột phần mềm ảnh hưởng tới việc không gửi được tin nhắn. Hoặc bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại sẽ giúp sữa lỗi hiệu quả hơn.
  • Liên hệ đến tổng đài Vietnamobile để được nhân viên hỗ trợ khắc phục chính xác tình trạng SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục được lỗi SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn ảnh hưởng đến việc liên lạc của bạn. Chúc bạn thành công nhé!