Với những bạn game thủ ưa chuộng tựa game Thể thao, phiêu lưu, đối kháng… thì nên sở hữ ngay cho mình một chiếc tay cầm, điều này sẽ tối ưu hơn nhiều so với việc bạn phải sử dụng chuột và bàn phím. Bài viết dưới đây, Vietnamobile.info xin hướng dẫn với các bạn cách kết nối tay cầm chơi game với máy tính Windows đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tay cầm chơi game là gì?

Tay cầm chơi game (hay còn gọi là controller) là thiết bị được kết nố với máy Playstation hoặc máy tính PC nhằm hỗ trợ các game thủ điều khiển các thao tác hoặc các nhân vật trong game một cách dễ dàng và tối ưu nhất.

Hiện nay, tay cầm chơi game chủ yếu có 2 loại là PS4Xbox One S. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng người chơi. Tuy nhiên, cách cài đặt kết nối thì hoàn toàn tương tự nhau.

>>> Click ngay: 2 Cách kết nối chuột không dây với máy tính, laptop đơn giản nhất

Hướng dẫn cách kết nối tay cầm chơi game với máy tính Windows 10

Có 3 cách kết nối tay cầm chơi game với máy tính Window như sau:

Cách 1. Kết nối tay cầm chơi game trên Win 10 bằng Bluetooth

Cả 2 loại tay cầm chơi game PS5 hoặc Xbox One S đều có thể kết nối bằng Bluetooth. Tuy nhiên, PS4 có thể tương thích với cả Bluetooth 2.0 và 4.0 còn Xbox One S thì đòi hỏi máy tính phải hỗ trợ Bluetooth 4.0. Các bước thực hiện cài đặt như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải mở Bluetooth trên Windows 10 bằng cách bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp thoại Windows Settings. Sau đó, hãy nhấn vào Devices và chọn tab Bluetooth rồi chuyển trạng thái của Bluetooth từ OFF sang ON.

Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào Add Bluetooth or other device để kết nối với một thiết bị bluetooth khác.

Bước 2: Cửa sổ Add a device với các lựa chọn thêm thiết bị sẽ được xuất hiện. Lúc này, các bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả 2 nút logo PlayStationnút Share trên tay cầm chơi game khoảng 5 – 7s để bật chế độ Bluetooth cho đến khi dải đèn LED phía trước tay cầm nhấp nháy thì có nghĩa là tay cầm đã sẵn sàng thực hiện kết nối.

Sau đó, hãy bấm chọn vào Bluetooth tại cửa sổ Add a device. Một thiết bị Wireless Controller – Input sẽ hiển thị đang chờ kết nối. Bây giờ, bạn hãy chọn vào nó và chơi đợi sao cho quá trình kết nối được hoàn tất.

Đồng thời, có một số loại tay cầm lại yêu cầu nhập mã PIN để kết nối, các bạn hãy nhập 4 số 0000 và bấm vào OK.

Bước 3: Khi nào thấy trên màn hình máy tính có xuất hiện thông báo kết nối hoàn thành và đèn LED trên tay cầm đã sáng ổn định thì các bạn đã hoàn toàn kết nối thành công rồi đấy!

Cách 2. Kết nối tay cầm chơi game trên Windows 10 bằng cáp USB

Đây là cách cài đăt kết nối đơn giản nhất được thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, các bạn cần phải cắm dây cáp đi kèm USB vào máy tính PC và đầu MicroUSB còn lại sẽ được cắm vào cổng MicroUSB ở mặt trước của tay cầm.

Bước 2: Sau khi kết nối bằng dây cáp USB xong, các bạn hãy chờ đợi cho Win 10 cài đặt Driver cho tay cầm để có thể sử dụng tốt tay cầm để chơi game trên máy tính Windows.

NOTE: Khi kết nối thành công thì đèn LED ở mặt trước của tay cầm sẽ sáng lên để báo hiệu là đã kết nối thành công, tuy nhiên cũng có vài trường hợp nó chỉ nhấp nháy nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng tay cầm như bình thường. Điều này, có nghĩa là tay cầm của bạn đã chưa được sạc đầy PIN chứ hoàn toàn không có trở ngại gì xảy ra cả.

Tuy rằng cách này khá vướng víu vì có thêm dây cáp kết nối nhưng đổi lại tính ổn định khi chơi game sẽ tốt hơn nhiều so với kết nối bằng Bluetooth.

Cách 3. Kết nối tay cầm chơi game trên Win 10 bằng USB Wireless Adapter

Để quá trình thực hiện cài đặt tay cầm chơi game với máy tính Win 10 thành công thì các bạn cần phải có một chiếc USB Wireless Adapter. Thao thác kết nối như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần phải cắm USB Wireless Adapter vào cổng USB trên pc. Sau đó, hãy bấm và giữ nút bấm bên thân của USB Wireless Adapter trong vài giây để kích hoạt chế độ chờ kết nối.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn hãy kích hoạt Bluetooth trên tay cầm lên nhưng ở cách 1. Cho đến khi nào các bạn thấy đèn báo hiệu của USB Wireless Adapter và đèn LED trên tay cầm được sáng ổn định thì có nghĩa là các bạn đã kết nối thành công rồi đấy.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách kết nối tay cầm chơi game với máy tính Windows cực kỳ đơn giản rồi đấy. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách fix lỗi laptop không nhận tai nghe Bluetooth đơn giản, hiệu quả

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!