Sau thời gian sử dụng, máy tính của bạn khi khởi động bỗng nhiên quạt chạy, đèn sáng nhưng màn hình lại hiện lên logo rồi đứng nguyên như vậy. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, thì hãy bình tĩnh tham khảo ngay cách khắc phục laptop Dell bị treo logo đơn giản qua bài viết dưới đây của Vietnamobile.info nhé!

Nguyên nhân chính khiến cho laptop Dell bị treo logo

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng laptop khởi động bị treo logo Dell đều bắt nguồn từ các linh kiện phần cứng của laptop như sau:

 • Do RAM bị lỗi (có thể lâu ngày không vệ sinh nên bị dính bụi bẩn ở chân và khe cắm RAM)
 • Do ổ cứng máy tính bị lỗi (bad sector) trên phân vùng khởi động của Windows
 • Do Mainboard bị lỗi (phần này cần có kỹ thuật viên hỗ trợ để kiểm tra sửa chữa)
 • Do CPU (chip) bị lỗi

Ngoài các lỗi do phần cứng gây ra, thì laptop dell bi treo logo cũng có thể là do bị nhiễm virus hoặc bị chứa các tệp tin độc hại và phá hủy các bộ phận trong laptop.

>>> Tham khảo ngay: Top các phần mềm diệt virus bản quyền

Hướng dẫn cách khắc phục laptop Dell bị treo logo

1. Hãy tắt các chương trình đang chạy ngầm

Bạn cần phải cố gắng để đóng các chương trình có vấn đề trên màn hình laptop dell đi. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản là chỉ nhấn vào dấu “X” ở góc trên màn hình là xong thôi đâu. Mà các bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nếu chương trình đó không hề phản hồi, các bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. Để kích hoạt, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift_Esc.
 • Bước 2: Sau đó, các bạn hãy chọn vào mục Applications và nhấn chọn End task để đóng cửa sổ chương trình ứng dụng.
 • Bước 3: Nếu bạn không thể thực hiện được điều này, thì bạn cần khởi động lại Laptop Dell bằng cách hãy giữ nút Nguồn cho đến khi nó tắt đi thì buông tay ra.
 • Bước 4: Tiếp theo đó, bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ của laptop. Bởi vì nếu có bất kỳ thứ gì cản trở luồng khí tản nhiệt cũng sẽ là nguyên nhân gây tích tụ nhiệt laptop.

>>> Xem ngay: Tăng tốc độ Download tối đa trên máy tính, laptop

2. Hãy đảm bảo CPU hoạt động đúng cách

Có 3 cách khắc phục tình trạng CPU bị lỗi như sau:

Cách 1. Vệ sinh RAM

 • Đầu tiên, các bạn hãy tháo RAM ra và lau chùi chân RAM, khe cắm RAM. Sau đó, hãy lần lượt gắn từng thanh RAM vào đối với những dòng máy có nhiều hơn 1 thanh RAM để kiểm tra xem laptop Dell có còn bị treo Logo nữa không nhé!

Cách 2. Vị trí đặt laptop Dell

 • Đảm bảo vị trí đặt máy tính xách tay Dell ở nơi thông thoáng, tránh đặt ở những nơi sát tường hoặc để laptop trên chân hoặc đùi.

Cách 3. Khởi động Laptop vào chế độ Safe Mode

Nếu bạn không thể nào khởi động được như cách thông thường, thì các bạn hãy thử khởi động laptop vào chế độ Safe Mode bằng cách nhấn phím F8 hoặc có thể khởi động và truy cập vào chế độ Safe Mode trên màn hình đăng nhập.

 • Bước 1: Bạn hãy nhấn và giữ Shift trên bàn phím laptop Dell
 • Bước 2: Sau đó, màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện bạn hãy click chọn nút Nguồn -> chọn Restart. Lúc này, Windows sẽ hiển thị cửa sổ Windows RE.
 • Bước 3: Tại của sổ này, các bạn hãy click chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup settings -> Restart.
 • Bước 4: Tiếp theo đó, laptop sẽ khởi động lại và trên màn hình sẽ hiển thị nhiều tùy chọn khởi động khác nhau, bạn hãy nhấn phím 4 để truy cập vào chế độ Safe Mode không có kết nối mạng. Nếu bạn cần tìm kiếm trực tuyến, thì hãy nhấn phím 5 để truy cập vào chế độ Safe Mode Win Networking.

>>> Tham khảo ngay: Cách fix lỗi laptop khởi động lâu lên màn hình hiệu quả nhất

3. Hãy cập nhật lại Driver thiết bị

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng laptop Dell bị treo logo thì hãy cập nhật lại Driver. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất.

NOTE: Trước khi cập nhật Driver hệ điều hành, các bạn cần lưu ý hãy sao lưu lại tất cả để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng nhé!

Trên đây là các cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị treo logo đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi laptop không tìm thấy danh sách Wifi

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!