Trong quá trình sử dụng dịch vụ thì việc sim Vietnamobile bị khoá thường xuyên xảy ra với nhiều khách hàng. Nguyên nhân bị khoá có rất nhiều ví dụ như hết thời gian sử dụng, chưa cập nhật thông tin chính chủ, không phát sinh cước phí hằng tháng… Điều này dẫn đến việc bạn sẽ không thể gọi điện, nhắn tin cho người khác được. Vậy phải làm thế nào để mở khoá sim Vietnamobile? Mời các bạn xem bài viết chi tiết về cách mở khoá sim Vietnamobile ở tất cả trường hợp dưới đây nhé.

Nguyên nhân sim Vietnamobile bị khoá là gì?

Sim Vietnamobile bị khoá có rất nhiều nguyên nhân. Và khi bị khoá thì bạn sẽ không được gọi điện hay nhắn tin cho người khác. Trong trường hợp khoá 2 chiều thì thậm chí người khác sẽ không gọi cho bạn được luôn. Đó là bởi:

  • Sim của bạn đã hết thời gian sử dụng nhưng bạn chưa gia hạn cho nó.
  • Bạn nạp thẻ bị sai quá 5 lần và dẫn đến khoá sim.
  • Sim của bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ theo nghị định.
  • Sim của bạn không phát sinh cước phí hằng tháng. Hoặc không nạp thẻ hằng tháng (Tối thiểu 20.000đ).
  • … Và còn rất nhiều các nguyên nhân khác.

Hướng dẫn cách mở khoá sim Vietnamobile tất cả trường hợp

Cách mở khoá sim Vietnamobile đơn giản

Trung bình một ngày có hơn 1200 khách hàng tìm kiếm thông tin cách mở khoá sim Vietnamobile. Nhiều người còn liên hệ đến Fanpage hoặc gửi vào email của Vietnamobile để xin cách mở khoá sim. Do đó, dưới đây Vietnamobile.info sẽ chia sẻ các cách mở khoá sim ở tất cả trường hợp nhé.

1. Cách mở khoá sim Vietnamobile 1 chiều, 2 chiều

Đối với trường hợp bị khoá 1 chiều hoặc 2 chiều thì bạn chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản của mình. Chỉ cần như vậy là sim của bạn sẽ được mở và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, đối với trường hợp sim đã bị khoá 2 chiều quá lâu và không trong thời gian giữ số thì bạn không được kích hoạt lại. Do đó, bạn cần nạp thẻ ngay khi có thể nạp được nhé.

Đối với quá trình nạp thẻ thì bạn có thể nạp ở bất kì hình thức nào mà Vietnamobile cung cấp. Ví dụ như: Nạp thẻ cào vật lý, nạp thẻ online, bắn tiền qua sim đa năng…

2. Cách mở khoá sim Vietnamobile bị khoá PUK

Để mở khoá sim bị khoá mã PUK thì khách hàng chỉ có thể liên hệ với tổng đài Vietnamobile để mở. Ngoài ra, không còn cách nào khác để bạn mở được. Bởi vì khi gọi đến tổng đài bạn sẽ được nhân viên tổng đài cung cấp mã PUK để mở.

Bạn chỉ cần nhập đúng mã PUK đã được cho thì sim sẽ tự động được mở ra ngay lập tức. Quá trình mở này hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Lưu ý: Không được nhập mã PUK tuỳ tiện bởi nếu bạn nhập sai 10 lần thì sim Vietnamobile đó bị khoá vĩnh viễn. Lúc này bạn chỉ có cách là làm lại sim khác thôi nhé. Do đó, đừng nhập bậy bạ khi không chắc chắn.

3. Cách mở khoá sim Vietnamobile bị hết hạn

Có nhiều lý do khiến sim bạn bị hết hạn nhưng mà chủ yếu là do bạn không bỏ sim vào điện thoại, không phát sinh cước phí.

Đối với trường hợp sim Vietnamobile bị hết hạn nhưng chưa quá 30 ngày thì quý khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản chính. Lúc này sim sẽ được mở lại.

Tuy nhiên, nếu sim bạn đã quá 30 ngày mà bạn chưa mở thì sim lúc này đã bị nhà mạng thu hồi. Bạn không còn cách nào để khôi phục sim đó được nữa. Quý khách hàng lưu ý nhé.

Hướng dẫn cách mở khoá sim Vietnamobile tất cả trường hợp

4. Cách mở khoá sim Vietnamobile khi nạp thẻ sai 5 lần

Đây có lẻ là trường hợp bị khoá sim phổ biến nhất. Có thể do số seri hoặc mã thẻ bị mờ, mất số mà bạn nhập thông tin khi nạp thẻ bị sai. Dẫn đến bị khoá sim sau 5 lần thử nạp đều sai. Tuy nhiên, hình thức này chỉ khoá nạp thẻ. Bạn không thể nạp thẻ lúc này nhưng vẫn gọi điện, sms được bình thường nếu tài khoản còn tiền.

Để mở khoá sim Vietnamobile bị nạp thẻ sai 5 lần thì chỉ có cách duy nhất là gọi tổng đài 789. Lúc này nhân viên tổng đài sẽ hỏi bạn lý do bị khoá. Bạn hãy thành thật trả lời là nhập thẻ bị sai do đọc nhầm hoặc số seri, mã thẻ bị mờ. Ngay sau đó nhân viên sẽ mở khoá nạp thẻ giúp bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ bị giới hạn số lần mở khoá với hình thức bị khoá nạp thẻ sai nhé. Cụ thể mỗi tháng bạn chỉ được mở khoá 5 lần thôi. Hết sức cẩn thận nhé.

Trên đây là thông tin các trường hợp bị khoá và cách mở khoá sim Vietnamobile thường gặp phải.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng quên xem: Các gói cước 4G Vietnamobile 1 ngày data khủng với chỉ 2.000đ